0
Giỏ hàng
TỔNG 0

Giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 bộ sách Chân trời sáng tạo

Sách Toán:

Bước sang lớp 3, các em học sinh đã lớn hơn và mong muốn hiểu biết nhiều hơn, sách Toán 3 của Bộ sách Chân trời sáng tạo vì thế cũng chứa đựng nhiều nội dung mới mẻ và thú vị hơn. Chẳng hạn, học sinh có thể tính toán với số sách hàng chục nghìn cuốn trong thư viện; biết đo nhiệt độ trong lớp học, biết tính chu vi phòng học hoặc có thể thống kê chiều cao của các bạn học sinh trong lớp…

Sách Toán 3 sẽ giúp học sinh tự tìm tòi, khám phá và học tập một cách sáng tạo theo năng lực của mình.

Sách Tiếng Việt:

 Tiếp nối sách giáo khoa Tiếng Việt 1 và 2, sách Tiếng Việt 3 sẽ đồng hành cùng các em học sinh luyện tập, củng cố các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Việt; giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin trong học tập và giao tiếp. Những bài học với hình ảnh đẹp, lời văn trong sáng sẽ đưa các em đến chân trời mới với bao điều bổ ích và thú vị. Từ đó, các em sẽ thêm yêu thích, tự hào về tiếng Việt và sử dụng tiếng Việt hiệu quả.

Sách Đạo đức:

Môn Đạo đức giúp các em học sinh hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm và các năng lực của người công dân Việt Nam, đặc biệt là năng lực điều chỉnh hành vi, năng lực phát triển bản thân, năng lực tìm hiểu và tham gia hoạt động kinh tế - xã hội.

Sách giáo khoa Đạo đức 3 gồm 8 chủ đề, các chủ đề được thiết kế thành 14 bài học. Nội dung trong mỗi bài học là những tình huống gần gũi, thiết thực với cuộc sống của học sinh. Cấu trúc mỗi bài học được thiết kế thành các hoạt động học tập tích cực, khơi gợi cảm xúc đạo đức, tăng cường tính trải nghiệm, chú trọng thực hành, luyện tập và vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã học vào cuộc sống hàng ngày.

Sách Tự nhiên và Xã hội:

Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 gồm 30 bài học được sắp xếp thành 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái Đất và bầu trời. Nội dung bài học được xây dựng dựa trên các câu chuyện thực tế và gần gũi với đời sống hàng ngày, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Sách hướng dẫn các em tìm hiểu, khám phá thế giới tự nhiên và xã hội thông qua những hình ảnh minh họa sinh động và hoạt động hấp dẫn.

Thông qua cuốn sách, các em học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị, cùng nhau tìm hiểu, khám phá về thế giới tự nhiên, xã hội xung quanh và có cách ứng xử phù hợp với gia đình, nhà trường, cộng đồng, môi trường sống.

Sách Công nghệ:

Nội dung sách Công nghệ 3 gồm hai phần: Công nghệ và đời sống; Thủ công kĩ thuật.

Mỗi phần gồm các bài học có nội dung thiết thực – hấp dẫn – dễ hiểu gần gũi với đời sống hàng ngày và phù hợp với lứa tuổi của các em. Sách biên soạn mỗi bài học là một chủ đề học tập được xây dựng theo định hướng giáo dục STEM, hướng dẫn các em khám phá kiến thức, rèn luyện kĩ năng để phát triển năng lực công nghệ và các năng lực chung được quy định trong Chương trình GDPT 2018.

Sách Mĩ thuật:

Sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh giúp các em phát huy năng lực sáng tạo trước thế giới tri thức rộng mở, bao la, đồng thời tạo cơ hội cho các em bình đẳng, tự chủ trong học tập cũng như trong vận dụng kiến thức vào cuộc sống hằng ngày.

Sách gồm 18 bài được chia thành các chủ đề: Trường em, Mùa thu quê em, Mái ấm gia đình, Góc học tập của em, Khu vườn nhỏ, Đô thị ngày nay. Các bài học trong mỗi chủ đề được kết nối với nhau theo mạch và có hệ thống. Kiến thức, kĩ năng cơ bản trong các bài học được nhắc lại, củng cố và phát triển từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó, khuyến khích các em bộc lộ khả năng học tập, sáng tạo theo sở thích và năng lực cá nhân, năng lực hợp tác nhóm.

Sách Âm nhạc:

Sách giúp các em học sinh làm quen với thế giới âm nhạc, phát triển các năng lực; thể hiện, cảm thụ và hiểu biết; ứng dụng và sáng tạo âm nhạc thông qua các nội dung: hát, đọc nhạc, nghe nhạc, nhạc cụ, thường thức âm nhạc.

Sách gồm 8 chủ đề: Tuổi thơ êm đềm, Đất nước mến yêu, Bạn bè thân thương, Mùa xuân tươi đẹp, Khúc ca chan hòa, Gia đình yêu thương, Giai điệu quê hương, Vui cùng âm nhạc. Các chủ đề được minh họa sinh động, phong phú nhằm giúp các em yêu thích âm nhạc, biết yêu thương, chia sẻ, rèn luyện phấn đấu để sau này trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Sách Giáo dục thể chất:

Cuốn sách giúp các em học sinh bước đầu biết lựa chọn môi trường tự nhiên có lợi trong tập luyện; thực hiện được một số kĩ năng cơ bản về đội hình, đội ngũ, bài tập thể dục, tư thế vận động cơ bản và những động tác làm quen với thể dục nhịp điệu hoặc bóng đá.

Trong mỗi bài học, thông qua các hình vẽ sinh động, sách sẽ giúp các em nhận biết các động tác mới, hình thức tập luyện, trò chơi vận động, tạo điều kiện để các em thường xuyên tập luyện với bạn bè và người thân giúp nâng cao sức khỏe bản thân.

Sách Hoạt động trải nghiệm:

Sách được biên soạn nhằm giúp học sinh phát triển phẩm chất và năng lực để làm chủ bản thân, hiểu và thích ứng với môi trường sống, từ đó có những hành động, thói quen phù hợp giúp các em ngày càng tiến bộ.

Nội dung sách được thiết kế thành 9 chủ đề tương ứng với 9 tháng của năm học. Mỗi chủ đề được thực hiện theo ba loại hình Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề và Sinh hoạt lớp. Trong quá trình thực hiện mỗi chủ đề, các em sẽ được trải nghiệm với nhiều hoạt động khác nhau như trò chơi, kể chuyện, diễn đàn, thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc, điều tra, lập kế hoạch, làm sản phẩm, trình diễn thời trang, biểu diễn văn nghệ, lao động công ích…

Sách Tin học:

Từ lớp 3, các em học sinh bắt đầu được học môn Tin học. Sách Tin học 3 sẽ giúp các em khám phá chân trời kiến thức mới về công nghệ kĩ thuật số với người bạn đồng hành là chiếc máy tính.

Sách được biên soạn gồm 6 chủ đề, 16 bài học, mỗi bài được thiết kế gồm các nhiệm vụ học tập, theo đó các em tự giải quyết các nhiệm vụ học tập với sự hướng dẫn, hỗ trợ của thầy, cô giáo. Ở mỗi nhiệm vụ học tập, các em sẽ được khơi gợi hứng thú học tập, phát huy tính tích cực chủ động bằng sự đa dạng phong phú của các nhiệm vụ học tập, bằng sự kết hợp linh hoạt, phong phú của phương pháp, cách tổ chức học tập và thông qua việc liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào tình huống thực tiễn.

Thông qua các bài học, các em có thể sử dụng máy tính đúng cách, an toàn, xem tin tức, giải trí trên internet; sử dụng phần mềm máy tính để tìm hiểu hệ Mặt Trời, rèn luyện kĩ năng sử dụng chuột máy tính, tạo được trang trình chiếu đơn giản, nhận thấy vai trò của thông tin trong việc ra quyết định của con người; biết được phân loại, sắp xếp thông tin để dễ tìm thấy và áp dụng cho việc phân loại, sắp xếp đồ dùng học tập, vật dụng cá nhân của em; biết chia công việc thành việc nhỏ hơn để dễ thực hiện và thực hiện công việc theo các bước.

Sách có bán tại:

- Cửa hàng sách 45B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.3936.0231;
- Cửa hàng sách số 2 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.2240.9574.